Kết nối cộng đồng

HẢI PHÁT THỦ ĐÔ: CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

 

Đứng trước thực trạng thời gian gần đây đã xảy ra hàng loạt vụ việc xâm hại tình dục trẻ em gây bức xúc trong dư luận cả nước, ngày 26/4/2017, tại tòa CT1, dự án Usilk City, Hà Đông, Hà Nội, Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát Thủ Đô đã tổ chức buổi tọa đàm “Tuyên truyền Kỹ năng Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” dành cho cư dân sống tại dự án này.
Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Tuệ Vinh – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Hải Phát Thủ Đô chia sẻ: ” Hải Phát Thủ Đô tổ chức chương trình này với mục đích mang đến cho cư dân những nhận thức đúng đắn, cũng như các kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn người thân và con em mình chủ động phòng chống được nạn xâm hại tình dục (XHTD), qua đó khẳng định vai trò quan trọng của gia đình trong công tác bảo vệ trẻ em, đặc biệt là vai trò của cha mẹ.”

Ông Nguyễn Tuệ Vinh – Phó Tổng giám đốc Công ty Hải Phát Thủ Đô phát biểu tại sự kiện

Chia sẻ tại buổi trò chuyện tuyên truyền cách phòng tránh XHTD trẻ em cùng người dân chung cư Usilk City, Diễn giả -TS Phạm Mạnh Hà (Giảng viên HV Thanh Thiếu niên Việt Nam) cho biết, để bảo vệ trẻ, trước tiên, các bậc cha mẹ phải trang bị cho mình đủ kiến thức cần thiết. “Chúng ta cần có kiến thức để đảm bảo các hành động của bạn là phù hợp với trẻ. Tùy theo độ tuổi mà cách cư xử, hành vi của bố mẹ dành cho trẻ phải có sự thay đổi”.

Chương trình có sự tham gia của Diễn giả: Tiến sỹ Phạm Mạnh Hà – Giảng viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam

Theo ông Hà, để làm được điều này, các bậc phụ huynh nên thường xuyên trao đổi, chia sẻ tài liệu với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và hàng xóm về những nguy cơ có thể xảy ra với trẻ cũng như các Kỹ năng Phòng chống XHTD trẻ em. Mỗi cá nhân luôn cảnh giác để nhận ra các dấu hiệu trẻ có nguy cơ bị xâm hại. Chú ý đến những gì đang xảy ra xung quanh bạn. Chú ý đến những cảm nhận của bạn vì trẻ em dễ bị tổn thương.
Ngoài những giải pháp trên, tiến sĩ Phạm Mạnh Hà còn nhấn mạnh: “Đối với trẻ em cần tránh tiếp xúc với người lạ, không cho phép người lạ động vào người, khi người lạ có biểu hiện, hành vi không đúng mực cần lên tiếng, gào thét và chạy thật nhanh ra chỗ đông người”.
Diễn giả này phân tích, các bậc phụ huynh cần nắm rõ 5 cảnh báo để đảm bảo trẻ được an toàn. Đó là cảnh báo Nhìn, cảnh báo Nói, cảnh báo động chạm, cảnh báo một mình, cảnh báo ôm. “5 cảnh báo này sẽ giúp trẻ nhỏ bảo vệ được bản thân trước những kẻ biến thái”, ông Hà nhấn mạnh.
Tại buổi chia sẻ, đơn vị tổ chức đã trao nhiều phần quà thú vị cho các em nhỏ tham gia trả lời những câu hỏi mang tính gợi ý, giúp ích cho các em có hành trang tốt hơn để bảo vệ mình trước những nguy hại.

 

 

 

TOP