Tin Hải Phát Thủ Đô

HẢI PHÁT GROUP: Nghiên cứu đưa thiết kế vi khí hậu và tiết kiệm năng lượng, sử dụng vật liệu xanh vào các Dự án

Sáng 04/5/2017, Vấn đề Tìm giải pháp thiết kế vi khí hậu và tiết kiệm năng lượng, sử dụng vật liệu xanh đã được các cán bộ cấp cao, kiến trúc sư thuộc Tập đoàn Hải Phát với Đại diện ADEME, Ông Yannick Millet – Team Leader – Cựu giám đốc VGBC, Hội đồng công trình xanh Việt Nam cùng nhau thảo luận và nghiên cứu tìm hướng đi.
Tại đây, Đại diện Dự án ADEME bày tỏ quan điểm mong muốn tìm kiếm và kết hợp các dự án ở Việt Nam để tài trợ; đồng thời, tư vấn về thiết kế phù hợp vi khí hậu và tiết kiệm năng lượng, sử dụng vật liệu xanh. Đây là một trong những định hướng thiết kế bắt buộc phải áp dụng đối với các dự án nhà ở tại Việt Nam.
Với phương châm phát triển bền vững, chú trọng vào cảnh quan, đưa môi trường sống xanh vào các dự án, Tập đoàn Hải Phát khẳng định phương hướng phát triển lâu dài vì môi trường và phù hợp với xu thế kiến trúc thế giới.

Đại diện ADEME và Tập đoàn Hải Phát trong buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, hai bên đã tìm thấy sự tương đồng về quan điểm và hướng đi trong định hướng tiết kiệm nhiên liệu, sử dụng vật liệu xanh, thiết kế phù hợp với khí hậu. Điều này hứa hẹn sẽ có thêm những buổi trao đổi và hợp tác trong thời gian tới.

Đại diện dự án ADEME được dẫn đi thăm quan các dự án đã xây dựng của Hải Phát

Dự án ADEME – Dự án thí điểm ở Việt Nam về Công trình Carbon thấp và đô thị bền vững. Một dự án được khởi xướng bởi Liên minh toàn cầu về công trình xây dựng, trong đó, Việt Nam là thành viên. Mục tiêu của dự án góp phần quan trọng trong Hiệp định Paris COP21 về giới hạn mức nóng lên toàn cầu ở dưới mức 20C.
Dự án được thực hiện trong thời gian 24 tháng. Với đối tác được ủy quyền của Pháp là ADEME (Cục quản lý môi trường và Năng lượng Pháp), còn đối tác Việt Nam là Vụ KHCN và Môi trường – Bộ Xây dựng. Dự án có vai trò đưa ra hỗ trợ kỹ thuật để thúc đẩy phát triển của 02 công trình sáng tạo với tiêu chí tòa nhà carbon thấp ở vùng khí hậu nhiệt đới nóng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
Dự án được xây dựng với mục tiêu tối ưu hóa quy hoạch đô thị và khía cạnh thiết kế thích ứng vi khí hậu của dự án; mô phỏng năng lượng và tiện nghi nhiệt; giới thiệu các kỹ thuật và công nghệ mới cho cả lớp vỏ công trình và hệ thống cơ điện để nâng cao sự tiện nghi nhiệt và giảm nhu cầu sử dụng điều hòa không khí; Xác định kế hoạch giám sát năng lượng trong quá trình hoạt động; Phân tích tài chính của các giải pháp cung cấp.

 

TOP