Kết nối cộng đồng

HẢI PHÁT GROUP ĐỒNG HÀNH CÙNG TRIỂN LÃM “BÉ VẼ HÀ NỘI” 2018

Ngày 27/5/2018, Hải Phát Group đã đồng hành cùng triển lãm “Bé vẽ Hà Nội” 2018 do nhóm Urban Sketchers Hanoi tổ chức tại nông trại Hữu cơ Tuệ Viên. Món quà mà Hải Phát Group dành tặng các bạn nhỏ là những chiếc cặp chuyên dụng đi vẽ – người bạn đồng hành bền bỉ cùng các em rong ruổi khắp các ngõ ngách của Hà Nội vào mỗi dịp cuối tuần.

Triển lãm là kết quả của những nỗ lực lôi kéo trẻ nhỏ rời xa màn hình smartphone, ra phố ngắm cảnh và vẽ ký họa về ngôi nhà các em đang sống, con ngõ nhỏ nơi các em đang ở, về hồ Gươm trong xanh, về các di sản đáng tự hào của Hà Nội v.v. Triển lãm Bé vẽ Hà Nội 2018 tại nông trại Hữu cơ Tuệ Viên diễn ra từ 27/5- 30/6/2018, trưng bày 50 bức tranh ký họa của 20 tác giả nhỏ tuổi. Đây là kết quả của những buổi đi trực họa trên khắp các con phố Hà Nội vào các ngày Chủ nhật hàng tuần trong năm 2018 của các bé.

KTS Trần Thị Thanh Thủy – thành viên sáng lập nhóm Urban Sketcher Hanoi chia sẻ, sở dĩ nhóm tổ chức các buổi trực họa ở các khu tập thể, những góc phố cũ, những nếp nhà cổ đơn sơ v.v. là để giúp các em nhỏ phát hiện ra vẻ đẹp của những điều bình dị trong cuộc sống xung quanh. Thông qua các buổi vẽ trực họa ấy, các em được hòa mình cùng thiên nhiên, cùng cảnh sắc bốn mùa của phố phường Hà Nội. Các em được cảm nhận những điều bình dị trong cuộc sống bằng đủ mọi giác quan. Vì thế, những tác phẩm được vẽ nên bởi sự rung động của các tâm hồn thơ bé luôn hấp dẫn người xem.

Khi đi vẽ ký họa, các em đã rời xa màn hình smartphone, màn hình máy tính với các trò chơi trực tuyến để trở về cùng thiên nhiên, cùng cuộc sống đời thường. Những giọt mồ hôi trên gương mặt cậu bé này đã cho thấy em say mê biết nhường nào với các nét bút và màu sắc.

Một số tác phẩm của các bé có độ tuổi từ 5 đến 13 đã bộc lộ thiên hướng hội họa. Địa điểm thường lui tới của các em nhỏ tham gia vẽ ký họa khá đa dạng. Đó có thể là các di sản đáng tự hào của Hà Nội. Hay về với các làng quê đáng sống. Tới nơi đâu, các em cũng say mê vẽ tranh và cảm nhận được vẻ đẹp của ngôi nhà mình ở, góc phố mình sống, thiên nhiên bốn mùa v.v. Nhờ đó, tình yêu Hà Nội lớn lên cùng các bé qua từng nét vẽ, từ các công trình di sản ở Hà Nội chính là các em đang thể hiện tình yêu với di sản, với các giá trị truyền thống của cha ông.

TOP