Tin tức

Cơ hội đầu tư đất nền dự án khu vực Tây Nam Hà Nội

 

 

Với lợi thế về hạ tầng, quy hoạch và giá bán, khu vực Tây Nam Hà Nội đã và đang thu hút được nhiều chủ đầu tư lớn như Geleximco, Hải Phát Group, BIM Group, … Do đó, nhiều nhà đầu tư nhận định, phân khúc đất nền dự án khu vực này sẽ là “điểm sáng” trong năm 2017.

Roman-Plaza
Dự án Roman Plaza nằm trên trục đường huyết mạch Tố Hữu – Lê Trọng Tấn (Hà Đông)

Lợi thế về hạ tầng và quy hoạch

So với khu vực phía Tây của Hà Nội cũ, tức các dự án khu vực Trung Hoà – Nhân Chính, thì các dự án nằm trên trục Lê Văn Lương kéo dài, trục Lê Trọng Tấn (Hà Đông) và các khu vực lân cận được giới đầu tư và khách hàng đánh giá cao về tiềm năng cũng như những lợi thế về hạ tầng và quy hoạch.

Cụ thể, sau khi tuyến đường trên cao vành đai 3 được đưa vào khai thác, hàng loạt tuyến đường huyết mạch như Tố Hữu, đường 70, Vạn Phúc, Lê Trọng Tấn… được đầu tư mở rộng, tuyến buýt nhanh BRT chính thức đi vào vận hành, đã và đang tác động tích cực đến thị trường BĐS khu vực phía Tây Hà Nội với mức tăng giá từ 1 – 3 triệu đồng/ m2.

Còn ở khu vực phía Tây Nam, trước thông tin quy hoạch và mở rộng tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài nối đường Lê Trọng Tấn với khu vực Cầu Giấy sẽ rút ngắn thời gian di chuyển tới các khu vực trung tâm Cầu Giấy (chỉ mất 5 phút di chuyển tới sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình).

Không chỉ được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông, BĐS khu vực phía Tây Nam Hà Nội còn tăng nhiệt nhờ quy hoạch và phát triển các tiện ích, trung tâm mua sắm lớn đẳng cấp quốc tế.

Gần đây nhất là thông tin việc tập đoàn Aeon sẽ triển khai đại siêu thị lớn nhất Hà Nội với quy mô 9,5ha tại khu vực Hà Đông càng làm tăng sức hấp dẫn cho thị trường BĐS khu vực phía Tây Nam thành phố. Bên cạnh đó, hàng loạt trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí… dự kiến cũng sẽ được xây dựng tại khu vực này trong thời gian tới.

Cùng với sự bứt phá về hạ tầng và quy hoạch, khu Tây Nam Hà Nội cũng đang thu hút hàng loạt các chủ đầu tư lớn đang rót vốn để phát triển các khu đô thị hiện đại, quy mô mang tầm quốc tế. Theo thống kê, tại phía Tây Nam Hà Nội đã chứng kiến hàng loạt dự án được triển khai như các sản phẩm liền kề, biệt thự The Green Daisy, thuộc khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn của chủ đầu tư Geleximco, Khu đô thị Nam An Khánh của chủ đầu tư Sông Đà Sudico, dự án Roman Plaza của chủ đầu tư Hải Phát Group, 

 

Có nên đầu tư?

Theo ghi nhận của thị trường đến hết quý I/ 2017, lượng vốn dịch chuyển trong thị trường BĐS phía Tây Nam Hà Nội tiếp tục chảy mạnh vào các sản phẩm đất nền, nhà phố.

Theo kinh nghiệm của giới đầu tư, bất kỳ khu vực nào có hạ tầng đồng bộ thì các dự án tại đó đều gia tăng giá trị. Hầu hết các dự án quanh khu vực Hà Đông, dọc tuyến đường Lê Trọng Tấn, Tố Hữu – Vạn Phúc đều là dự án nằm trong vùng có hạ tầng tốt, mức giá hợp lý, nên việc mua đất nền dự án tại khu vực này cho mục đích ở hay đầu tư đều có lợi.

Thực tế cho thấy, từ sau khủng hoảng bất động sản 2009-2013, giá đất nền ở một số dự án khu vực phía Tây Nam Hà Nội vẫn đang rất thấp (giao động khoảng 20 – 30 triệu đồng/ m2). Và với quy hoạch hạ tầng đồng bộ, cộng với việc các chủ đầu tư lớn đồng loạt đổ vốn phát triển các KĐT kiểu mẫu, các tiện ích lớn cho khu vực chắc chắn tiềm năng tăng giá tại các dự án này là rất lớn.

Điển hình như giá đất nền tại khu biệt thự, liền kề dự án The Green Daisy của Chủ đầu tư Geleximco, đường Lê Trọng Tấn đang được chào bán từ 19 triệu/m2. Mức giá này được đánh giá là rất hấp dẫn so với bối cảnh tốc độ đô thị hóa nhanh, quy hoạch đồng bộ đang dịch chuyển về phía Tây Nam. Trong khi đó, nhiều dự án lân cận đang được giao bán với mức giá đất nền từ 35 – 40 triệu đồng/ m2. Vì vậy, với nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy, đất nền dự án Tây Nam Hà Nội đang là cơ hội đầu tư hấp dẫn, bởi dòng sản phẩm này có tiềm năng tăng giá cao trong năm 2017./.

  

 

A.D     

Trí thức trẻ

 

TOP